Google bán được tới gần 7 triệu chiếc loa thông minh trong mùa nghỉ lễ

Chủ nhật - 18/06/2017 15:55
Google bán được tới gần 7 triệu chiếc loa thông minh trong mùa nghỉ lễ

Google đang chuẩn bị bắt kịp Amazon trong thị trường loa thông minh vốn đang nóng lên từng ngày.

Trong bài viết mới được đăng trên blog của Google, giám đốc sản phẩm Rishi Chandra tiết lộ rằng từ tháng 10 tới nay, mỗi giây Google bán được hơn một chiếc loa thông minh. Đặt ra một phép tính đơn giản chúng ta có thể thấy kỳ nghỉ lễ vừa rồi gã khổng lồ tìm kiếm đã bán được tới 6,8 triệu chiếc loa thông minh,

Google bán được tới gần 7 triệu chiếc loa thông minh trong mùa nghỉ lễ - Ảnh 1.

 

Hiện tại, Google cung cấp ba thiết bị Home, Home đời đầu, Home Max và Home Mini. Tuy nhiên, họ không tiết lộ doanh số của từng thiết bị.

Các mẫu loa thông minh, sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói và trợ lý ảo để cho phép người dùng tìm kiếm thông tin, đặt đồ ăn và nghe nhạc, đang dần trở thành nền tảng điện toán quan trọng. Nhiều nhà phân tích cho rằng một ngày nào đó loa thông minh sẽ thay thế smartphone.

Bán loa thông minh với giá 4 USD

Cả Google và Amazon đều đang giảm giá mạnh các mẫu loa thông minh của họ trong kỳ nghỉ lễ để giành thị phần. Theo một số ước tính, việc cắt giảm quá sâu mức giá có thể khiến các công ty bị lỗ trên mỗi đơn hàng.

Google đã giảm giá Home Mini từ 49 USD xuống chỉ còn 29 USD trong kỳ nghỉ lễ tại Mỹ. Thậm chí, hãng bán lẻ Walmart còn cho phép khách hàng sử dụng phiếu giảm giá 25 USD khi mua Home Mini. Điều này đồng nghĩa với việc một số người dùng chỉ phải bỏ 4 USD để sở hữu mẫu loa thông minh nhỏ nhất của Google.

Google bán được tới gần 7 triệu chiếc loa thông minh trong mùa nghỉ lễ - Ảnh 2.

 

Trong khi đó Amazon, đối thủ chính của Google trên thị trường loa thông minh, không tiết lộ chính xác doanh số của các thiết bị Echo.

Doanh số các thiết bị Home tăng mạnh bất chấp khởi đầu đầy chông gai.

Trước khi Home Mini được xuất xưởng vào tháng 10 năm ngoái, một chuyên gia đã phát hiện ra rằng thiết bị âm thầm ghi lại các cuộc trò chuyện của anh mà anh không hề biết hoặc cho phép. Điều này khiến Google phải vô hiệu hóa nút kích hoạt tính năng nhận dạng giọng nói trên đầu, ngừng tính năng báo thức và tạm dừng, tiếp tục chơi nhạc.

Chíp

Trí Thức Trẻ

Super store