[CES 2018] Ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem camera giám sát của nhà hàng xóm

Chủ nhật - 18/06/2017 16:21

[CES 2018] Ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem camera giám sát của nhà hàng xóm

 

[CES 2018] Ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem camera giám sát của nhà hàng xóm

Dĩ nhiên là phải có sự cho phép của họ rồi.

Việc trang bị hệ thống camera cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng... là nhu cầu thiết yếu để đảm bảo an ninh. So với vài năm trước, camera quan sát giờ đây đã không còn là một thứ xa xỉ đối với người dùng và cũng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, nếu như chỉ nhà nào lo cho nhà nấy thôi thì có đủ không? Tại sao bạn và hàng xóm không trao đổi thông tin của camera để cùng nhau trông chừng khu phố, cùng xây dựng khu dân cư văn hóa nhỉ?

[CES 2018] Ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem camera giám sát của nhà hàng xóm - Ảnh 1.

 

Đây chính là ý tưởng của Streety – ứng dụng mới của hãng bảo mật Vivint vừa được giới thiệu tại sự kiện CES hôm nay. Những hộ gia đình sở hữu hệ thống bảo vệ của Vivint có khả năng chia sẻ những thước phim từ camera an ninh của họ với các láng giềng, và những người này có thể theo dõi trực tiếp những gì đang diễn ra cũng như nhắn tin cho chủ nhân. Họ cũng có lựa chọn gửi yêu cầu xem các đoạn băng được lưu lại, ví dụ như trong trường hợp họ muốn biết kẻ nào đã cuỗm mất chiếc xe ô tô của họ vài tiếng trước.

Vivint chỉ kích hoạt tính này dành cho camera ngoài trời chứ không phải loại trong nhà, và khả năng chia sẻ có giới hạn khoảng cách là gần 300 mét. Con số này không phải quá lớn và độ hữu dụng, hiệu quả của tính năng này có thể bị giảm đi đáng kể với hạn chế này. Ở khu vực đông dân thì còn chấp nhận được, tuy nhiên nếu ở vùng ngoại ô rộng lớn thì chỉ vài nhà cạnh nhau dùng được thôi.

[CES 2018] Ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem camera giám sát của nhà hàng xóm - Ảnh 2.

 

Thế nhưng nó cũng đem lại lợi ích về mặt bảo mật. Mọi người ở trong bán kính 300 mét sẽ phải xin quyền truy cập của mỗi camera, đợi được cấp phép rồi mới xem được các đoạn phim. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có 2 “cửa” mà bạn phải qua, ví dụ nếu có ai đó giả địa điểm của họ (Vivint cho biết họ đang tiến hành khắc phục tình trạng này), họ vẫn sẽ cần được chủ nhân camera cho phép xem video. Những người không sở hữu camera của Vivint cũng tham gia xem được.

Khi người người nhà nhà sử dụng camera giám sát, bước tiếp theo của thị trường này chính là làm sao để tận dụng nguồn lực có sẵn này vào để làm điều gì đó có ích hơn. Streety của Vivint chính là một trong số ít làm được điều đó. Ý tưởng của Vivint là rất hay, nhưng tính thực tiễn của nó còn chưa cao: thứ nhất là vấn đề về bảo mật vẫn còn rất khó giải quyết, thứ hai là toàn bộ những căn nhà trong khu phố của bạn phải lắp camera của Vivint thì hệ thống này mới hoạt động hiệu quả được. Hy vọng trong tương lai họ sẽ khắc phục được những 

Super store